Base

About Me

Cốc nguyệt san an toàn khi được sử dụng theo chỉ dẫn và không có nguy cơ sức khỏe nào liên quan đến việc sử dụng chúng.

 

Không có nghiên cứu y tế nào được thực hiện để đảm bảo rằng cốc nguyệt san an toàn trước khi đưa ra thị trường. [18] Nghiên cứu ban đầu vào năm 1962 đã đánh giá 50 phụ nữ sử dụng cốc hình chuông. Các nhà nghiên cứu đã thu được phết tế bào âm đạo, nhuộm gram và nuôi cấy hiếu khí cơ bản của dịch tiết âm đạo. Kiểm tra bằng mỏ vịt âm đạo được thực hiện và đo độ pH. Không có thay đổi đáng kể nào được ghi nhận. Báo cáo này là báo cáo đầu tiên chứa đựng nhiều thông tin về sự an toàn và khả năng chấp nhận của cốc kinh nguyệt được sử dụng rộng rãi, bao gồm cả thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng và hơn 10 năm giám sát sau khi tiếp thị.

 

Một báo cáo trường hợp ghi nhận sự phát triển của lạc nội mạc tử cung và u tuyến ở một người sử dụng cốc kinh nguyệt. Ngoài ra, một cuộc khảo sát với kích thước mẫu nhỏ cho thấy một liên kết có thể có. Do đó, hai tổ chức đã đưa ra một tuyên bố kết hợp thúc giục các nghiên cứu sâu hơn. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã từ chối loại bỏ cốc nguyệt san khỏi thị trường vì cho rằng không có đủ bằng chứng về rủi ro.

 

Một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng năm 2011 đã đo nhiễm trùng âm đạo khi so sánh giữa việc sử dụng cốc nguyệt san và tampon, và không tìm thấy sự khác biệt nào. [9]

 

Không có sự khác biệt nào về sự phát triển của vi khuẩn Staphylococcus aureus hoặc tác hại đến sức khỏe được xác định giữa các nữ sinh được cung cấp cốc nguyệt san so với những nữ sinh sử dụng băng vệ sinh hoặc tiếp tục hành nghề thông thường ở vùng nông thôn phía tây Kenya .

 

Có thể dùng cốc nguyệt san với vòng tránh thai ; tuy nhiên, có mối liên quan không rõ ràng đối với việc trục xuất DCTC.

 

Hội chứng sốc nhiễm độc

Hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) là một bệnh do vi khuẩn có khả năng gây tử vong. Các nhà khoa học đã nhận ra mối liên quan giữa TSS và việc sử dụng tampon , mặc dù mối liên hệ chính xác vẫn chưa rõ ràng. TSS do sử dụng cốc nguyệt san dường như rất hiếm. [9] [26] Lý do có thể xảy ra là cốc nguyệt san không thấm hút, không gây kích ứng mô niêm mạc âm đạo và do đó không làm thay đổi hệ vi khuẩn âm đạo ở bất kỳ số lượng có thể đo lường được. Ngược lại, khô và trầy xước âm đạocó thể xảy ra nếu tampon được sử dụng thấm hút nhiều hơn mức cần thiết cho lưu lượng kinh nguyệt và chất lỏng bình thường lót thành âm đạo cũng được hấp thụ.  Nghiên cứu đã chỉ ra rằng cốc nguyệt san không có tác động đến hệ vi khuẩn âm đạo, có nghĩa là không có ảnh hưởng đến sự hiện diện của S. aureus , vi khuẩn có thể gây ra TSS.Nguy cơ TSS liên quan đến mũ cổ tử cung được sử dụng để tránh thai trong phương pháp rào cản nữ cũng rất thấp. [28] Mũ cổ tử cung và cốc nguyệt san đều sử dụng chủ yếu là silicone hoặc cao su y tế.

 

Một nghiên cứu được báo cáo rộng rãi cho thấy trong ống nghiệm , vi khuẩn liên quan đến hội chứng sốc nhiễm độc có khả năng phát triển trên cốc kinh nguyệt.

 

Một đánh giá năm 2019 cho thấy nguy cơ mắc hội chứng sốc độc khi sử dụng cốc nguyệt san là thấp, với 5 trường hợp được xác định thông qua tìm kiếm tài liệu của họ.Dữ liệu từ Hoa Kỳ cho thấy tỷ lệ TSS thấp hơn ở phụ nữ sử dụng cốc nguyệt san so với băng vệ sinh có độ thấm hút cao.  Nguy cơ lây nhiễm tương tự hoặc ít hơn với cốc kinh nguyệt so với miếng lót hoặc băng vệ sinh.

Twitter Handle

https://plaza.rakuten.co.jp/cocbeucup/diary/202103020000/

Facebook Page

peatix.com/group/9832717/view

Instagram

https://www.zoimas.com/profile/cocnguyensantot/about

My Website

blogcircle.jp/user/cocnguyetsantot

My Other Website

hanhphuc.webflow.io

My Other Other Website

gumroad.com/adamvietnamnet/p/c-c-nguy-t-san-beucup-co-t-t-khong-615c41aa-c0f6-4dc3-a50e-7b2101070db8

Name

cocnguyetsantot