Base

About Me

6 Điều Cần Biết Về Giao Dịch Dầu
>>>>Xem thêm: giao dịch hợp đồng tương lai hàng hoá
1. Tại sao Dầu lại được xem là hàng hóa số 1?

Nguyên nhân chủ yếu khiến Dầu thô được xem là hàng hóa số 1 trên thế giới là do nó được dùng để sản xuất nhiên liệu cần thiết để vận hành nhiều loại phương tiện giao thông khác nhau: phương tiện đường thủy, đường bộ và đường hàng không. Dầu cũng được sử dụng để sản xuất dầu nhờn, parafin, nhựa đường, dầu mazut, sử dụng trong bảo trì máy móc, xây dựng đường bộ, được xem như một nguồn năng lượng nhiệt, cũng như để tạo ra điện. Hơn nữa, Dầu cũng được sử dụng để sản xuất nhiều vật liệu tổng hợp.

Tuy nhiên, tác dụng quan trọng nhất của Dầu là tạo ra năng lượng. Hiện tại, Dầu đang chiếm 1/3 nguồn cung năng lượng trên thế giới. Không còn nghi ngờ, đây là hàng hóa được giao dịch nhiều nhất trên thế giới, cung cấp cho bạn một thị trường với thanh khoản cực lớn.
>>>>Tìm hiểu thêm: Công ty HCT

2. Điều gì ảnh hưởng đến giá Dầu?

Giá Dầu thô phản ứng nhiều nhất với những thay đổi liên quan đến các yếu tố cơ bản: cung và cầu. Sự khác biệt giữa cung và cầu dẫn đến tăng hoặc giảm mức tồn kho. Trong trường hợp này có thể áp dụng nguyên tắc thị trường cơ bản: Giá sẽ ở mức thấp khi có một lượng hàng hóa lớn trên thị trường. Tuy nhiên, nếu xảy ra sự thiếu hụt hàng hóa, giá có thể sẽ tăng cao.
>>>>Xem thêm: https://hct.vn/
Thị trường Dầu rất cân bằng. Thặng dư hoặc thiếu hụt thường chỉ chiếm một phần nhỏ (lên tới 1-2%) nguồn cung. Ngoài ra, nhu cầu không co giãn với giá cả. Nói một cách đơn giản, cho dù giá đang là bao nhiêu, chúng ta vẫn phải đổ xăng cho xe. Do đó, những thay đổi trong nguồn cung thường dẫn đến biến động giá ngắn hạn. Cần rất nhiều thời gian cho việc sản xuất Dầu, từ thời điểm đầu tiên bắt đầu thăm dò đến khoan giếng và sản xuất liên tục. Do đó việc sản xuất có thể không phải lúc nào cũng nhanh chóng thích ứng với nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó, một phần sản lượng bị cắt giảm (ví dụ: các cuộc đình công hoặc bất ổn chính trị), giá có thể phản ứng mạnh mẽ. Trong thực tế, phần lớn sản lượng Dầu trên thế giới bắt nguồn từ các khu vực có sự ổn định địa chính trị hạn chế. Điều này cũng có ý nghĩa nhất định.
>>>>Khám phá ngay: 
Hợp đồng tương lai đường

Name

Đầu tư hàng hóa HCT