Base

About Me

Nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa vạn thọ

Ngày nay, hoa vạn thọ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhất là vào những ngày tết đến xuân về. Đa phần nhà nào cũng trang trí cho không gian trong ngôi nhà của mình những chậu hoa vạn thọ. Vậy các bạn hãy cùng shop Hoa Tươi 9x tìm hiểu xem nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa vạn thọ là gì nhé!

  1. Ý nghĩa của loài hoa vạn thọ

Hoa vạn thọ là một loài hoa có ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Khi loài hoa này đại diện ccho sự trường tồn, bất diệt và vĩnh cửu. Vào những ngày tết, hầu hết các gia đình sẽ chọn các chậu hoa vạn thỏ để trưng bày trong nhà của mình. Vói mục đích nhằm cầu sự bình an cho gia đình cũng như tấm lòng hiếu thảo gửi gắm đến ông bà và cha mẹ của mình.

Bên cạnh đó, những bông hoa vạn thọ còn đại diện cho nhưng tia ấm của mặt trời, là những khao khát về niềm vui và hạnh phúc, một cuộc sống đầy đủ và giàu sang hơn. Loài hoa cúc vạn thọ màu đỏ còn mang ý nghĩa rất đặc biệt khi đại diện cho sự trường thọ và nguồn sức khỏe luôn đồi dào. Còn loài hoa cúc vạn thỏ vàng sẽ đại diện cho một tinh thần lạc quan và luôn yêu đời.

hoa-van-tho-dep-xinh.jpg

Nhưng có thể các bạn vẫn chưa biết ngoài những ý nghĩa tươi đẹp ở trên thì loài hoa cúc vạn thọ này còn có ý nghĩa về nỗi thất vọng và những nỗi buồn, lòng ghen ghét nhau,… Nó còn đại diện cho sự tiếc thương, mất mác và được trưng bày trên bàn thờ để có thể tưởng nhớ đến những người đã khuất. Do đó, các bạn sẽ dễ dàng thấy những cây hoa cúc vạn thọ được đặt trên bàn thờ hay được trồng tại những lăng mộ.

Qua những thông tin vừa được shop Hoa Tươi 9x chia sẻ trên đây. Có lẽ đã giúp các bạn biết được nhiều ý nghĩa của loài hoa cúc vạn thọ này. Tùy vào mỗi trường hợp mà loài hoa này sẽ có những ý nghĩa khác nhau và được mọi người sử dụng sao cho hợp lý nhất. Tiếp theo, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem loài hoa này có nguồn gốc từ đâu nhé!

  1. Nguồn gốc của hoa vạn thọ

Hoa vạn thọ thường được nhiều người gọi với một tên gọi khác là hoa cúc vạn thọ. Loài hoa này được bắt nguồn từ Mexico. Nó thuộc trong loài cây có thân thảo và có lá được mọc xen kẽ lẫn nhau hay mọc đối xứng nhau. Khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy được phiến lá có hình mác, vành lá cùng với lưng lá có những đốm dầu và có mùi hăng. Những bông hoa vạn thọ sẽ được mọc một cách đơn lẻ tại những đingr đầu của cành hoa. Hoa có màu sắc rất đa dạng với màu đỏ, màu vàng và màu cam. Xem chi tiết: 

  1. Cách chăm sóc hoa vạn thọ

Đối với loài Hoa vạn thọ này, sau thời gian trồng được 3 ngày thì các bạn chỉ nên tưới nước với hình thức tưới phun sương trong lúc trời vẫn nắng. Tiếp đó, mỗi ngày bạn hãy tưới 3 lần cho cây vào những buổi sáng sớm, vào lúc khoảng 10 giờ sáng cùng với buổi chiều. Tham khảo thêm: hoa giỏ giá bao nhiêu tại tphcm

Đối với trường hợp những ngày mưa hay khi cây đang bị ứ đọng nước. Các bạn không được tưới thêm nước mà hãy thực hiện xáo đất lên. Như vậy sẽ giúp cho đất được thoát nước tốt và trở nên thông thoáng hơn.

hoa-van-tho-dep.jpg

Cho đến khi cây đã trồng được 10 ngày, bạn bắt đầu bón phân hữu cơ cho cây. Sau đó, bạn hãy bón phân cho cây theo định kỳ 10 ngày cho đến nửa tháng sẽ bón phân một lần. Cho đến khi cây đã được hơn 1 tháng, bạn hãy tiến hành tỉa ngọn để giúp cho cây ra nhiều hoa hơn.

Đó là những nguồn gốc và ý nghĩa của loài hoa vạn thọ mà shop Hoa tươi 9x đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng đã giúp các bạn có được thêm nhiều kiến thức thú vị về các loài hoa nhé!

Name

hoatuoigiaretaitphcm