Base

About Me

Các lỗi phổ biến trên laptop và cách khắc phục hiệu quả

Laptop ngày càng trở nên quen thuộc với hầu hết người dùng hiện nay. Vậy nếu chẳng may laptop của bạn xảy ra một số lỗi trong quá trình sử dụng nhưng bạn không biết đó là lỗi gì. Bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây. Sửa chữa laptop Đà Nẵng Techcare xin giới thiệu đến các bạn các lỗi phổ biến trên laptop và cách khắc phục hiệu quả nhất. Xem thêm: mua bán sạc máy tính laptop

Máy bị treo

Do phần mềm: Tình trạng xung đột phần mềm hay chạy cùng lúc nhiều phần mềm khiến cho bộ nhớ Ram trên máy bị quá tải. Cũng có một số trường hợp lỗi xảy ra do Driver của máy đã bị lỗi hay có thể là bị nhiễm virus.

Do phần cứng: Khi CPU trên máy quá bóng, Ram laptop bị hỏng, bị lỗi nguồn hay lâu ngày bụi bẩn bám vào nhiều. Nếu CPU quá nóng thường sẽ do bộ phận quạt tản nhiệt hay những thiết bị khác trên laptop của bạn có vấn đề xảy ra. Do đó, bạn hãy nên gỡ CPU ra rồi thực hiện tra keo chuyên dụng vào và vệ sinh laptop. Ngoài ra, lỗi cũng có thể xảy ra do máy xảy ra va đập trong quá trình bạn di chuyển. Dẫn đến ổ cứng laptop đã bị lỗi. Tốt nhất là bạn nên chuyển toàn bộ dữ liệu sang ổ cứng khác để lưu trữ đề phòng trường hợp mất thể dữ liệu.

Máy quá nóng

Dấu hiệu: Máy xảy ra hiện tượng xung đột hay bị treo máy. Để có thể giải quyết được tình trạng này, bạn cần phải nâng cấp BIOS và sử dụng đến thiết bị lọc cửa gió.

Laptop thường sẽ tỏa nhiệt nhiều trong quá trình sử dụng, nhưng lại rất dễ bị nóng máy vì hệ thống thông gió trên máy có kích thước nhỏ. Bụi bẩn lâu ngày sẽ bám vào và gây cản trở đến quá trình lưu thông khí. Như vậy, máy sẽ không được hỗ trợ đầy đủ không khí để có thể làm mát cho CPU.

loi hay gap tren laptop may tinh

Để có thể giải quyết cho vấn đề này, các bạn nên vệ sinh sạch sẽ hết bụi bẩn tại cửa gió cũng như tại các bộ phận quạt tản nhiệt. Ngoài ra, để có thể tránh được trường hợp bụi bẩn tiếp tục bám vào cửa gió. Bạn hãy sử dụng đến thiết bị vải lọc tại cửa thông gió cho laptop nhé!

Ổ đĩa chạy chậm

Dấu hiệu: Khoảng thời gian để chạy những chương trình trên máy hay thực hiện truyền tải file diễn ra quá lâu.

Cách khắc phục: dồn đĩa

Những thông tin khi không được tổ chức ở trên thiết bị ổ cứng laptop của bạn sẽ dễ dẫn đến tính năng của máy bị giảm đi. Vì laptop phải mất đi quá nhiều thời gian để có thể thực hiện phân tích dữ liệu đã bị phân đoạn hay những vùng đã xảy ra lỗi. Nhưng vấn đề đó sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng thông qua công cụ được tích hợp sẵn trong Windows. Đó là công cụ Disk Defragmenter. Các bạn có thể dễ dàng mở lên bằng cách vào mục Programs và chọn vào Accessories. Chọn vào thư mục System Tools để mở lên. Tham khảo thêm: http://www.discountdumpstershop.com/userprofile/tabid/42/userid/6525/default.aspx

Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Khi người dùng chỉ cần chọn vào ổ đĩa mà bạn muốn thức hiện đồn đĩa. Sau đó, chọn vào nút Analyze là xong.

Không nạp được pin

Dấu hiệu: chiếc laptop của các bạn chỉ hoạt động được trong một thời gian. Sau đó sẽ tắt ngay nếu như bạn không cắm sạc.

loi pho bien tren laptop may tinh

Cách khắc phục: thay pin cho laptop

Khi đã vượt qua chu kỳ sống thì các pin lithium-ion sẽ rất dễ xảy ra trường hợp mất đi khả năng nạp điện. Có thể gọi đó là tình trạng chai pin trên laptop. Sau khoảng thời gian một vài năm sử dụng, bạn chỉ còn được phép nạp điện vào máy trên một số phần trăm của pin. Do đó, cách khắc phục đơn giản nhất cho trường hợp này chính là thay pin cho máy.

Tuy nhiên, việc mua pin mới để thay cho laptop cũng là một vấn đề quan trọng. Bạn nên tìm hiểu và chọn một địa chỉ bán pin laptop hoặc thay pin laptop uy tín. Techcare – địa chỉ sửa chữa laptop uy tín tại Đà Nẵng là nơi mà bạn không nên bỏ qua. Xem chi tiết: https://sites.google.com/site/sualaptoptaidananggiarelayngay/home/laptop-bi-vao-nuoc-sua-chua-co-dat-khong—techcare

Như vậy là sửa chữa laptop Techcare vừa gợi ý đến các bạn các lỗi phổ biến nhất trên laptop và acsch khắc phục hiệu quả. Hy vọng đã giúp các bạn dễ dàng nhận biết khi laptop của bạn không may xảy ra các lỗi này nhé!

Name

laptopcudanangtechcare